#41#LISTEN TO MYSELF

Sau một thời gian dài suy nghĩ, đọc, tìm tòi học để hiểu chính mình, mình ra một quyết định to lớn và táo bạo đó là viết hay ghi lại những vấn đề mình tìm hiểu về bản thân để sau này nhìn lại. Đầu tiên đó là “Lắng nghe chính mình”.

“Set time for myself”. Dành ra một khoảng thời gian nhỏ cho bản thân mỗi ngày: thiền, yoga, đọc sách, tập thể dục,… Dù cho ngày hôm nay có bận bịu cỡ nào thì mình vẫn dậy sớm một chút, dành thời gian cho chính bản thân mình. Thường thì mình dậy sớm, thiền khoảng 5 phút, pha cà phê rồi đọc sách. Mình không phải tuýp người nhìn vào bạn sẽ thấy mình đang hối hả hay vội vàng thế nhưng vẫn có những thời gian mình quay cuồng từ sáng sớm tới tối mịt. Mở mắt ra là bận bịu tới khuya. Về tới nhà chỉ muốn nằm ườn ra, chẳng làm gì hết, nhắm mắt lại. Có những ngày như thế, thậm chí chả muốn rửa mặt hay tẩy trang gì cả. Rồi lại tặc lưỡi suy nghĩ, ngày hôm nay chưa làm được gì cho bản thân mình cả. Rồi lại dằn vặt mình đang làm gì thế này? Bao giờ mới dừng lại? Bao giờ mới hết quay cuồng đây?

Có những buổi sáng mình thức dậy, rồi mở cuốn nhật ký ra viết tới mấy trang rồi tới giờ đi làm. Có nhiều hôm lại chả viết gì, chỉ nhâm nhi ly cafe rồi đọc sách trong khi nghe vài bản nhạc không lời.

Lại có những buổi tối chuẩn bị đi ngủ thì lại bật dậy mở cuốn nhật ký ra viết hết những cảm xúc trong lòng ra, chỉ là để giải tỏa thôi lại cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm.

 

 

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *