#43#LEARNING

Bài viết này được lấy cảm hứng từ bài viết của cô Phi Vân trên trang facebook của Cô. Chỉ là mình thấy hay và muốn lưu giữ lại những gì đã thấm nhuần từ bài viết của Cô. Cảm ơn Cô rất nhiều!

Có 3 câu hỏi mà thỉnh thoảng tôi thường hỏi lại mình, chỉ để kiểm tra xem mình có đang phát triển theo và sống đúng với mục đích sống của bản thân hay không. Nghĩ và cam kết là một chuyện. Khi triển khai thực hiện, có khi ta cũng bị song đời xô đẩy lệch về đâu đó. Vì vậy đôi khi bạn cũng nên dành thời gian để hỏi chính mình.

  1. Mình có đang học hỏi điều gì mới mỗi ngày? Trong thế giới của cách mạng 4.0 không thể dừng lại được. What you get here won’t get you there. Những gì bạn biết đưa bạn đến thành công hôm nay không thể đưa bạn đến thành công của ngày mai. Vì vậy cần học thêm,  học nữa, học những gì mình còn chưa biết.
  2. Ta có đang giúp đỡ những người khác? Có 3 loại người trong đời: người đến để cho, người đến để lấy và người có qua có lại. Người đến lấy chỉ biết lấy, họ chỉ chực chờ cơ hội để gom góp cho bản thân. Còn người cho đi thì vui vẻ mà cho, chẳng nghĩ ngợi gì, cũng chẳng lo lắng chuyện mang ơn. Cho đi vô điều kiện là điều không dễ nhưng người thành công trên thế giới là người học được cách cho đi.
  3. Ta có yêu thích, đam mê điều ta đang làm hay không? Bạn làm gì không biết; làm nghề, kinh doanh hay dự án xã hội; làm gì cũng được nhưng tốt nhất làm chuyện khiến ta ca hát mỗi ngày. Ta sinh ra và thời gian sống trên đời này có hạn. Thời gian mất đi là thời gian mãi mãi chẳng còn. Nếu vậy, việc gì ta phải hy sinh làm điều ta không thích? Bạn đang sống hay đang hy sinh? Mà có ai yêu cầu bạn hy sinh đâu nhỉ? Có khi bạn ngộ nhận. Có khi bạn đang đóng khung chính cuộc sống của mình.”

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *