#45#ĐIỀU GÌ LÀM MÌNH HẠNH PHÚC THỰC SỰ?

Mình hạnh phúc vì điều gì trong cuộc sống này?

Mỗi ngày mở mắt ra mình muốn ở một nơi gần gũi với thiên nhiên. Thức dậy thật sớm, pha cho mình một ly cafe thật nóng hổi và ngồi xuống vừa đọc sách vừa thưởng thức thứ đồ uống yêu thích. Sau khi đọc sách mình sẽ làm công việc của mình, đó là công việc sáng tạo. Mình sẽ rất hứng thú và tràn đầy năng lượng nếu mình viết lách. Mình thích viết, thích chia sẻ, thích lưu lại cảm xúc của mình qua những con chữ. Thỉnh thoảng mình nghĩ mình đang luyện tập cho một cái dự án dài hơi nào đó của mình trong tương lai, còn trước mắt nó giúp chữa lành cho tâm hồn mình. Vì vậy càng ngày mình càng yêu thích việc viết hơn nữa.

Thứ hai là truyền được cảm hứng cho người khác qua vài câu chuyện nho nhỏ; giúp đỡ được cho cô em đồng nghiệp bước đến thử thách công việc mới, động viên cô ấy đối diện với nỗi sợ như thế nào, được gì và mất gì cho công việc này; trong ngày nói chuyện với nhà cung cấp suôn sẻ, giải quyết được nhiều khúc mắc đang còn tồn đọng; có khoảng thời gian yên tĩnh chỉ mỗi bản thân mình thôi, chỉ là muốn thời gian yên tĩnh một mình không nói chuyện với ai, không phải quan tâm quá nhiều thứ; đôi khi gọi điện cho bố mẹ nói vài câu chuyện vô thưởng vô phạt nhưng làm bố mẹ vui; rồi mình cũng dễ dàng vui vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Mình nhận ra mình muốn giúp đỡ người khác thật nhiều, nhưng bằng cách nào thì mình vẫn đang tìm cách. Hiện tại mình đang giúp mọi người xung quanh đơn giản với những thứ mình đang có. Ví dụ đưa ra lời khuyên cho mấy đứa em sinh viên về chuyện đi làm thêm; đi dạo vòng quanh thành phố với một bạn vì đang bạn đang cảm thấy hoang mang với những lựa chọn hiện tại của bạn và bạn cần người; rồi chuyện chọn ngành, chuyện tình yêu của mấy em đồng nghiệp; rồi chuyện đi du học nước ngoài hay tiếp tục ở lại Việt Nam như bao bạn trẻ khác; rồi chuyện chồng con của vài cô bạn; chuyện yêu mãi chưa muốn cưới của cô gái ngưỡng 30;… Mình luôn sẵn lòng nghe mọi người giãi bày và sẵn lòng đưa ra lời bình khi cần thiết, bởi vì đôi khi họ chỉ cần người lắng nghe còn lựa chọn như nào họ đã có cho riêng họ rồi. Nhưng mình vui vì lắng nghe mọi người, chia sẻ với  mọi người và được mọi người tin tưởng để sẻ chia. Bởi dẫu sao thì khi nỗi buồn được nói ra sẽ vơi đi một nửa mà.

Thứ ba là mình muốn đi thật nhiều nơi để biết thêm nhiều điều hay và mới lạ và là để gặp gỡ nhiều người hơn nữa. Mình tò mò về thới xung quang và muốn khám phá thế giới và con người qua lăng kính của chính mình để hiểu và yêu thương và sâu sắc với cuộc đời này hơn nữa. Và để mình biết cuộc đời này thật đáng sống lắm!

 

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *