#13#AM I A CHEERFUL GIRL?

Sáng nay định sẽ ngủ nướng nhưng lại vẫn tỉnh dậy thật sớm, nằm lì trên chiếc giường be bé xinh xinh như con mèo lười, lăn qua lăn lại rồi cuối cùng cũng ra khỏi giường đi làm vệ sinh cá nhân, đem đồ đi giặt, pha ly cafe  thơm phức rồi ngồi vào bàn bắt đầu thả hồn vào những con chữ.

Hình ảnh sưu tầm trên Canva

Tự dưng ngồi nghĩ vu vơ về một vài nhận định tư những  người xung quanh mình và bắt đầu viết. Mấy người bạn xung quanh mình bảo thấy mình cười nói suốt ngày chắc là không bao giờ buồn đâu nhỉ? You seem a lovely and cheerful girl! Rồi “chắc cuộc sống chị toàn màu hồng, chắc chưa bao giờ gặp trắc trở gì cả nên thấy c luôn lạc quan.” Rồi “em chưa bao giờ thấy c hết vui vẻ cả,…”

Tất cả những lòi nhận định của  mọi người tiêu cực có, tích cực có nhưng suy cho cùng vui hay buồn là lựa chọn của bạn mà thôi. Ai cũng chỉ có một cuộc đời này để sống, không vui hôm nay thì bạn định đợi đến bao giờ? Khi nào bạn có nhiều tiền bạn mới vui, khi nào bạn có người yêu bạn mới vui, khi  nào bạn đạt target tháng này bạn mới vui,… Thế bạn thử đếm xem bạn đã vui được bao nhiêu lần trong đời? Tại sao vậy? Uh thì….

Còn với mình, ngày nào mình cũng vui, mình vui vơi những điều vụn vặt nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như thức dậy sớm uống được ly cafe tự pha và đọc sách, như vậy đã cảm thấy lâng lâng. Đi làm gặp chú bán đá bên cạnh công ty, nói đùa với chú vài ba câu rồi cười khúc khích đôi bên, vậy cũng vui. Đến công ty mở máy tính lên nghe vài bản nhạc hay cũng thấy vui, gặp sếp đi qua cười một cái cũng thấy vui, bạn đồng nghiệp chia cho miếng đồ ăn cũng thấy vui, đặt mua đồ cho cháu và khi cháu nhận được đồ thì bố bọn trẻ nhắn tin bảo các cháu thích đồ cô mua lắm, vậy cũng thấy vui. Mỗi lần gọi điện về nhà nghe thấy giọng la rầy của bố mẹ về việc lấy chồng là biết bố mẹ còn khỏe mạnh, vậy cũng thấy vui. Đi làm về, có mấy đứa em chung phòng nấu đồ ăn cho, vậy là thấy vui. Đọc được câu động viên của ai đó chưa từng biết mặt, vậy cũng thấy vui. Trò chuyện với anh trai vài câu chuyện vu vơ không đầu không cuối, vậy cũng thấy vui. Tìm được cuốn sách mình  muốn đọc, vậy cũng vui. Thế đấy, còn vô số những niềm vui khác nhỏ nhặt hơn những niềm vui nhỏ nhặt như này. Đối với mình từng chút từng chút góp nhặt những niềm vui bé xinh như thế đã làm mình vui và hạnh phúc cả ngày. Mình chọn hạnh phúc vui vẻ trên từng bước đi trên đường vì mình biết không có khoảnh khắc nào lăp lại trong đời nên mình trân trọng từng thứ nhỏ nhặt, trân trọng thời gian mình dành cho mọi người và trân trọng những điều mình đang trải nghiệm và mình cũng hân hoan đón chào những trải nghiệm tuyệt vời đang đến với mình, ngay bây giờ.

CÒN BẠN, BẠN ĐỊNH BAO GIỜ MỚI HẠNH PHÚC VUI VẺ?

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

1 Comment

  1. Heello There. I found your blog using google. This
    is an extremely well witten article. I’ll make sure
    to bookmark it and return to read more of your useful information.Thanks for the post.
    I’ll certainly return.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!