#38#BẠN CÓ ĐANG SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI ĐÁNG SỐNG?

Dạo gần đây mình làm việc tùy hứng kinh khủng khiếp và đấy cũng là lý do lâu lắm rồi mình không đăng bất kỳ một bài nào và cũng chẳng viết nhật ký luôn. Mình bỏ bê bản thân, lao đi tìm hết cái này tới cái kia. Hầu như mình chỉ nghe Podcast, dù là trong khi làm việc trên công ty hoặc đang đi trên đường, hay trên bàn làm việc ở nhà hay khi nấu ăn. Thứ nhất là vì mình nghe để lấy cảm hứng và đó cũng chính là chủ đề mình đang cần để nạp. Thứ hai nữa là mình vừa nghe nó mình lại vừa có thể làm được chuyện khác song song mà không cần phải quá tập trung. Đôi khi mình cố gắng gói ghém công việc ở công ty sớm hơn để đi về nhà, trên đường về có qua cây cầu Mống, đứng ở đó gió mát và yên lặng chìm đắm trong thế giới của mình và nghe Podcast, như vậy cũng thấy hạnh phúc lắm. Và rồi mình cũng có những tâm sự của riêng mình, suy nghĩ của riêng mình và ấp ủ một kênh Podcast của riêng mình. Hãy cùng chờ nhé, ahihi.

Chả là sáng nay nghe một chủ đề rất thú vị đó là “MẪU SỐ CHUNG CUỘC ĐỜI” từ kênh của bạn Kiên Trần làm cho mình suy nghĩ về những giá trị cuộc đời, những thứ mà mình đang theo đuổi hay đau đầu mỗi khi nghĩ về. Thực ra những điều chủ nhân Podcast này đưa ra cũng là những điều mình lĩnh hội và tâm đắc lâu nay. Rằng mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có một giá trị riêng, là một phần tử của xã hội này, mỗi người là một chấm nhỏ khác biệt tạo nên một thế giới sắc màu. Xã hội 7-8 tỷ người thì có khoảng 7 triệu người thành công và càng ngày số lượng càng tăng thêm nữa. Điều này là một điều vô cùng tuyệt vời nhưng ở một góc độ nào đó con người ta lại đem ra so sánh và phân biệt lẫn nhau. Trước đây mình cũng follow rất nhiều người thành công và càng theo dõi họ mình càng cảm thấy họ thần thánh phương nào chứ không phải con người bình thường. Mình đồng ý với Kiên Trần về điều này, càng thần tượng họ mình càng cảm thấy bản thân nhỏ bé và tự ti. Vậy nên trải qua thời gian chiêm nghiệm mình hiểu rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, kể cả những người xung quanh mình cũng thế. Thành công của họ không liên quan đến cuộc đời của mình và mình cũng thế. Mình có thể thành công hoặc không, nhưng ít nhất theo cách đánh giá với bản thân của ngày hôm qua.

“Dù bạn là ai, tỷ phú hay tài phiệt hay những người làm công ăn lương bình thường cũng không tránh khỏi sinh lão bệnh tử, không tránh khỏi cái chết. Không ai có thể có hơn 24h một ngày, không ai có hơn một đời để sống. Một người tỷ phú có rất nhiều nhà nhiều xe, nhiều vợ nhiều chồng nhưng họ không thể ở một lúc tất cả những ngôi nhà của họ, không thể dành thời gian cùng lúc cho tất cả mọi người họ muốn, rồi họ không thể ăn một lúc hai bữa tối hay nhiều những thứ khác nữa. Tiền đúng là rất cần trong cuộc sống này nhưng nó là công cụ. Dù bạn có bao nhiêu đi chăng nữa thì chết bạn cũng chẳng mang theo được. Tất cả chỉ còn là hư vô khi bạn đối diện với cái chết.”

Tất cả những điều này có thể nó không còn mới với tất cả chúng ta, có khi bạn còn thuộc làu nó trong lòng bàn tay nhưng đôi khi phải dừng lại một chút để củng cố niềm tin, xem lại những điều mình đang theo đuổi, rằng những điều mình đang làm và muốn làm có phải nó đem lại niềm hạnh phúc hoặc cho mình trải nghiệm hạnh phúc hay không? Và điều đó mới chính là cái nuôi nấng tâm hồn đứa trẻ bên trong mình.

Ngày hôm nay mình viết để nhắc nhở bản thân một chút. Đôi khi sẽ khó khăn, chẳng có ai hiểu những điều bạn đang làm ngoài chính bản thân bạn. Nhưng điều đó nó quan trọng lắm không? Điều gì cứu rỗi tâm hồn mong manh bên trong trái tim nhỏ bé này? Dù thế nào đi chăng nữa hãy cứ làm điều bản thân mong muốn, dù là nhỏ nhưng mình cảm thấy vui vẻ là được. Cứ như thế, từng chút một tốt lên. Rồi sẽ đến một ngày mình nhìn lại rồi mình sẽ mỉm cười vì những ngày xưa vụng dại.

Sau tất cả mình nhận ra mình không mạnh mẽ như cách mọi người nhìn mình, nhận xét về mình. Và mình là một đứa con gái yếu đuối, nhõng nhẽo nhưng mà nhiều ước mơ, sở thích được khám phá thế giới này, tò mò về tất cả mọi thứ và sẵn sàng để phiêu lưu đến cùng trời cuối đất.

Yêu!!!

 

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *