#3#Bạn, tôi và chúng ta!

 

Với bạn, với mình mà nói dù là đang ở ngưỡng cửa nào của cuộc đời thì chúng ta ai cũng luôn có những vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận vấn đề ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau và cách giải quyết cũng vậy.

Khi còn là học sinh cấp ba, có lẽ chúng ta gặp khó khăn trong việc chọn trường Đại học, số khác thì lo không đậu thì sẽ làm gì, số khác nữa dũng cảm và đáng ngưỡng mộ hơn, đó là chọn việc đi học nghề mình thích mặc dù dân tình đổ xô đi học Đại học. Khi vô được đến trường Đại học, chúng ta lại trăn trở về việc sau khi ra trường. Khi ra trường đi làm rồi thì lại nghĩ làm sao cho lương cao, rồi mình có sống mãi với nghề này được không?

Ví dụ như mình, chưa có gia đình thì suy nghĩ nhanh chóng lập gia đình trước 33t, bạn mình có gia đình hết rồi thì mỗi đứa lại một kiểu. Như đứa thì gặp vấn đề vợ chồng không hòa thuận, không tìm được tiếng nói chung. Đứa thì gặp khó khăn về tài chính dù hai vợ chồng đã rất cố gắng và chăm chỉ, có lẽ thời vận chưa tới. Đứa thì chả phải lo nghĩ gì nhiều vì mọi thứ đều ổn, trừ việc mãi chưa được mụn con. Đứa thì gần cưới tới nơi rồi lại gặp chồng sắp cưới có bồ có bịch. Đấy, cuộc sống là thế đấy! Không phải cứ muốn là được. Đôi khi bạn cố gắng nhưng vẫn chưa gặp may. Nhưng bạn thường chỉ nhìn thấy vấn đề của bạn nên bạn thấy nó to đùng trong mắt bạn, còn nghĩ vấn đề của người khác nó chả là gì cả. Nhưng bạn nhầm rồi! Dù là vấn đề gì cũng vậy cả thôi. Đừng nên quá xem trọng hoặc coi nhẹ chúng.

Trước đây mình cũng từng là một tuýp người nhạy cảm, hay suy nghĩ và suy nghĩ nhiều về mọi thứ xảy đến và những mối quan hệ xung quanh mình. Nhưng càng về sau mình đi nhiều, làm nhiều công việc khác nhau, gặp gỡ nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn làm suy nghĩ của mình thay đổi rất nhiều. Đặc biệt có cơ duyên biết đến “Lối sống tối giản” đã làm cho cuộc sống của mình đơn giản hơn rất nhiều từ suy nghĩ cho đến hành động.

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

1 Comment

  1. Great delivery. Great arguments. Keep up the amazing spirit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!