#2#CAFE!

Nhớ cái thời học cấp ba, cái thời cắn răng cắn cổ uống cafe để thức đêm. Nhớ hoài hồi đó, uống cafe Vinacafe. Một gói mà pha với cả một ly nước to đùng như kiểu uống lấy sản lượng vậy. Hahahaha.  Cứ pha một ly để sẵn, khi nào buồn ngủ thì tống vào liền. Cái hồi này cafe là cái thứ chả ngon lành gì, thậm chí uống vào còn buồn nôn còn bị ám ảnh ấy chứ! 

Thời gian cứ thế trôi đi và mình ghiền cái thức uống chứa cafein này từ khi nào chẳng hay. Mình là tín đồ thực dưỡng, tín đồ tối giản trong những năm gần đây. Như các bạn biết đấy, mấy cái thứ đồ ăn nhanh không được chấp nhận và phải loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó là lối sống thuận tự nhiên. Mà chả phải riêng gì thực dưỡng. Thời buổi bây giờ nhiều người làm kinh doanh chỉ nhìn thấy cái lợi nhuận trước mắt mà quên đi sức khỏe của cộng động. Vậy nên lối sống thuận tự nhiên tốt cho sức khỏe lên ngôi. Mình hoàn toàn tán thành về phương diện này. Và hoàn toàn biết cafe đem lại nhiều tác hại xấu như thế nào. Mình hầu như đã loại bỏ được một số thói quen sử dụng đồ ăn nhanh, trừ Cafe.

Các bạn ah, mình thuộc kiểu người mà buồn thì uống ly cafe cho đỡ buồn, vui vui cũng làm ly cafe. Không vui không buồn đi với bạn cũng chỉ chọn cafe. Hầu như tất cả hàng quán mình vô mình không chọn gì ngoài cafe. Và nếu không phải The Coffee House hay HighLands Coffee thì những nơi mình qua mình đều dặn phục vụ “Anh ơi cafe ít sữa nhé!” Đặc biệt là khi mình ở nhà một mình và làm việc, mình lại càng thích pha cho mình những ly cafe để thưởng thức. Đại khái là mình cũng khá là thích cafe một mình các bạn ah, không hề tiêu cực nhé! Chỉ là mình thích một mình để yên tĩnh làm việc, đôi khi yên tĩnh để suy nghĩ. Simply I like that!

Nếu có ai nói với mình rằng là “Cafe không tốt cho da con gái đâu, không nên uống nhiều nhé!”. Uh thì mình biết những điều đấy chứ, nhưng mà mình cũng tìm hiểu nhiều về loại thức uống này. Mặc dù mình biết hức uống này có nhiều đường, bla bla…và rằng mình phải uống loại cafe sạch các kiểu con đà điểu. Thế nhưng mình lỡ yêu cafe Trung Nguyên hơi nhiều tí các bạn ah nên dù đã từng thử thay đổi khẩu vị nhưng rút cục mình vẫn quay lại với Trung Nguyên. Mà các bạn biết không? Cafe Sài Gòn còn đỡ nha. Chứ mấy lần mình về những tỉnh khác thì cafe sữa ôi thôi, là sữa ấy chứ cafe gì nữa. Dù mình đã lường trước  và dặn chủ quán nhưng e hèm. Là vậy đấy! Thói quen ăn uống ngọt của đa số người Việt Nam.

Thậm chí khi sang Nhật, mình thèm cafe và mình vô Starbuck và mình gọi cafe. Thật sự mấy nơi này không làm mình thất vọng. Kể cả nếu đi uống nước với bạn vào buổi tối, nếu không chọn cafe thì mình cũng chọn thứ gì đó vị Cafe. Là thế đấy các bạn, trong mắt mình chỉ có cafe và cafe. Trừ trường hợp hôm đó mình đã uống nhiều lần rồi thì có thể mình sẽ chọn thứ khác.

Nếu ngồi bên ly cafe vào một chiều mưa, mình tin mình sẽ muốn chia sẻ với bạn nhiều điều hay ho. Chắc đấy!

Ah khi trời mưa thì tiết trời se se lạnh,mình lại nhớ đến Cafe Trứng ở Hà Nội, cái thức uống làm mình nhớ nhung quay quắt khôn nguôi. Mình lại gặp nhau ở Cafe Trứng nhé!

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!