#7#”DÙ ĐỤC DÙ TRONG CON SÔNG VẪN CHẢY” – ANYWAY THE LIFE GOES ON

“Life is not measured by the number of breaths we take, but by the moments that take out breath away.”

                         – Maya Angelou

Một buổi sáng đầu tuần, dậy sớm pha cho mình ly cafe yêu thích và ngồi  vu vơ với đôi ba con chữ,  tản mạn về chuyện đời, chuyện người.

Ngày hôm qua chủ nhật, mình đã gặp rất nhiều người với vô vàn câu chuyện với những  mảnh ghép khác nhau.

Một em bông cúc nhẹ nhàng thanh tao

Là cô em gái Bến Tre, người đã  bao lần xông pha cắt tóc cho cô chị là mình đây, là người đã từng có thời gian một năm bên nhau biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui. Cô gái ấy trẻ trung nhưng là người sâu sắc, luôn biết nghĩ cho người khác. Mình nói  như vậy là vì mình cũng chỉ là một trong số 11 thành viên của nhóm nhưng nó để ý  người này thích gì và không thích gì trong từng bữa ăn hay vài câu chuyện. Ví như mình không thích ăn ngọt và thích cafe đắng nên mỗi lần nấu gì cho mình ăn nó có thể pha thêm một chén nước mắm khác hoăc nấu món ăn thay vì cho đường nó múc ra một ít và cho thêm một chút nước mắm để riêng cho mình. Thật sự có thể là những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng cô bé luôn để ý và chiều lòng mặc dù cô chị kiểu gì cũng được, không hợp thì ăn ít thôi. Rồi thì khi nào gặp cũng chị ơi cafe không hoặc ăn cái này cái kia không,… Thật là yêu sao không kể hết được.

Đầy những sự dễ thương ở khắp mọi nơi. Là mấy bông hoa nhỏ được xỏ chân vô một em ớt chuông.

Là cô bạn hơn mình hai tuổi người Tiền Giang, là cô bạn chung phòng trong suốt quãng thời gian bên Nhật. Là cô gái không những xinh đẹp bên ngoài mà  bên trong còn tốt bụng nữa. Bọn mình đã không hợp nhau lắm trong thời gian đầu sống cùng nhau vì hai đứa là hai cá tính ngược chiều vun vút. Cô bạn đã thậm chí đòi chuyển phòng còn mình thì: OK, sao cũng được, bạn cứ chuyển đi đâu thì tùy, tôi vẫn cứ ở đây thôi, kiểu vậy. Thế nhưng mà càng ngày sống chung với nhau mình nhận ra cô bạn tuy tính trẻ con nhưng bù lại tốt tính vô cùng. Luôn quan tâm tới  mọi người trong nhóm. Dù thế nào đi nữa vẫn cứ nấu ăn cho mình. Dần dân yêu thương mình và quan tâm vượt ra ngoài sự mong đợi của mình. Có lẽ đây sẽ là cô bạn làm mình không thể nào quên trong quãng đời tuổi trẻ của mình. Mình cảm ơn cô gái này thật nhiều vì đã có thể chịu đựng mình và yêu thương mình trong suốt một năm,ahihi… Bọn mình đã cùng nhau ăn uống và đi đường sách rồi ngồi xuống nói vài đôi ba câu chuyện về sách, về cuộc sống, về quan điểm sống – cái điều mà bọn mình đang cùng quan tâm ở thời điểm hiện tại. Bọn mình đã thật sự lắng nghe nhau. Mình trân trọng điều đó.

Một trong những sự nhỏ nhắn xinh yêu

Là một chàng trai Côn Đảo trẻ trung, đầy nhiệt huyết với cuộc sống, với công việc mà cậu ấy đang theo đuổi. Cậu chàng này là một tuýp người trẻ điển hình, tràn đầy năng lượng và nhiệt tình với mọi người xung quanh và đương nhiên cố chấp, bướng bỉnh vô cùng tận. Tôi đã gặp cậu ấy trong chuyến đi DALAT định mệnh cách đây 1 năm và giờ mới gặp lại. Vẫn là cậu trai trẻ nhiệt tình giỏi giang nhưng đã bớt nông nổi một chút, biết lắng nghe h ơn. Một người em mà mình cũng rất tâm huyết và yêu quý thật sự.

Là một cô gái Daklak cũng là gặp gỡ ở DALAT. Cô gái này có màu sắc rất riêng. Ngày xưa khi mới gặp và nói chuyện đôi lần, mình không nghĩ sẽ chơi với nó như bầy giờ. Nhưng càng chơi càng nói chuyện mới càng hiểu nhau hơn và rằng thì uh, bạn này cũng thật là dễ thương và chân thành mặc dù đôi khi nói chuyện thiếu muối chút xíu. Nhưng vậy mình mới nói cô ấy có cái màu sắc riêng kakaka…

Chụp mãi được cái tên quán dù bức hình không ưng ý lắm

Là cô em út của nhóm gặp gỡ trên DALAT. Thêm một cô gái Daklak – cô em gái mình cũng dành nhiều tâm huyết và yêu quý. Cô gái ấy mới chỉ đang ở tuổi đôi mươi nhưng tâm hồn chẳng khác gì những đứa tuổi băm như mình. Bọn mình lúc nào cũng trêu nhau là đồng trang lứa. Mình thương cô gái ấy thật nhiều. Một cô gái 20 nội tâm với bao nhiêu  ước mơ hoài bão. Đôi khi nhìn thấy em ấy mình đã ước em ấy có thể chia sẻ những điều làm ẻm trăn trở để làm vơi đi chút phiền muộn nhưng không. Ẻm luôn luôn dường như khép kín lòng mình và hầu như rất ít khi muốn nói về mình, ít nhất là tôi cảm nhận như thế. Dù sao đi nữa mong em an yên và vui vẻ trong cuộc đời này.

Bọn mình đã đến một quán cafe mới khai trương mang phong cách khác biệt. Nó làm mình vô cùng thích thú nếu không bàn về đồ uống. Thật sự cách họ decor từng góc từng góc thật dễ thương. Mình muốn chụp lại tất cả những gì mình cảm nhận chứ không phải là nhìn thấy. Muốn gom hết tất cả sự dễ thương đem vào đây cất giữ cho mình. Thật sự nhìn đâu cũng thấy  yêu cho được. Điều đáng nói ở đây là bọn mình đã tranh luận về vài thứ nhỏ nhặt nhưng là để bọn mình hiểu nhau hơn và mình nghĩ đó cũng là cách bọn  mình học hỏi lẫn nhau để trưởng thành. Mình thật sự đã học hỏi được nhiều điều từ những người bạn, người em của mình. Thật là một cuối tuần tuyệt vời! Biết ơn tất cả mọi thứ và tất cả mọi người đã tạo nên sự tuyệt vời này. LOVE ALL!

 Một sự đặc trưng ở The Bike Coffee
Một chút thể hiện đặc trưng của quán

“Take care of the minutes and the hours will take care of themselves.”

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!