#9#LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG?

Lần đầu tiên mình làm chuyện này, mình lên kế hoạch sẽ sơ lược dịch những bài viết mình yêu thích của những người có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực của họ. Xin phép tác giả, tri ân và biết ơn tác giả đã cho ra đời những bài viết chất lượng và truyền cảm hứng cho mọi người. Vô cùng biết ơn!

Bài viết được dịch từ bản gốc How to Simplify Your Life .

“Sự tinh khiết và giản đơn là đôi cánh đưa loài người lên trái đất và tất cả những bản chất tạm thời.” Thomas à Kempis

Đơn giản hóa cuộc sống của bạn mang đến sự cân bằng, tự do và niềm vui cuộc sống. Khi chúng ta bắt đầu sống đơn giản và trải nghiệm những lợi ích của nó, chúng ta bắt đầu hỏi câu hỏi tiếp theo, “Nơi nào trong cuộc đời ta có thể di chuyển sự phân tâm và đơn giản cuộc sống để tập trung vào những điều thiết yếu?”

Một khi chúng ta có thể trả lời, chúng ta sẽ hiểu điều gì là quan trọng trong cuộc sống của chính chúng ta.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƠN GIẢN CUỘC SỐNG CỦA BẠN?

Dựa vào hành trình của bản thân chúng tôi, những cuộc trò chuyện, những sự quan sát, đây là danh sách 10 điều quan trọng nhất để đơn giản cuộc sống của bạn hôm nay để bắt đầu sống một cách cân bằng hơn và vui vẻ  hơn.

1. Sự sở hữu của bạn – Sở hữu quá nhiều vật chất làm phức tạp cuộc sống của bạn ở mức độ lớn hơn là ta đưa cho họ thẻ tín dụng. Nó làm khánh kiệt tài khoản ngân hàng, năng lượng của chúng ta, sự chú ý của chúng ta. Nó giữ chúng ta khỏi những người chúng ta yêu thương và sống một cuộc sống dựa trên các giá trị của chúng ta. Nếu bạn đầu tư thời gian để loại bỏ những thứ sở hữu không cần thiết từ cuộc sống của bạn, bạn sẽ không bao giờ hối hận. Để có thêm nguồn cảm hứng, cân nhắc “Đơn giản hóa: 7 kim chỉ nam giúp bạn làm cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn gọn gàng.”

2. Cam kết thời gian của bạn – Hầu hết chúng ta lấp đầy ngày của chúng ta từ đầu tới cuối với những cam kết về thời gian như: công việc, việc nhà, hoạt động của lũ trẻ, hoạt động cộng đồng, hoạt động tôn giasom những sở thích,…danh sách kéo dài. Những khi có thể, hãy giải phóng bản thân khỏi những cam kết thời gian không phù hợp với những giá trị tuyệt vời của bạn.

3. Những mục tiêu của bạn – Giảm bớt số lượng mục tiêu bạn đang phấn đấu trong cuộc sống xuống một hoặc hai. Bằng cách giảm số lượng mục tiêu bạn đnag phấn đấu để hoàn thành, bạn sẽ cải thiện sự tập trung và tỉ lệ thành công của bạn.

4. Những suy  nghĩ tiêu cực của bạn – Hầu hết những cảm xúc tiêu cực hoàn toàn vô dụng. Sự oán giận, cay đắng, ghét bỏ và đố kỵ không bao giờ cải thiện được cuộc sống cho ai cả. Chịu trách nhiệm cho tâm trí của bạn. Tha thứ cho những tổn thương trong quá khứ và thay thế những suy  nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực.

5. Món nợ của bạn – Nếu nợ nần đang giữ chân bạn, hãy làm giảm bớt nợ nần. Bắt đầu ngay hôm nay. Làm điều bạn phải làm để thoát ra khỏi sức nặng của nó. Tìm kiếm sự giúp đỡ bạn cần và học cách làm thế nào để thoát khỏi nợ nần. Hãy hy sinh cuộc sống sung túc ngày hôm nay để hưởng thụ tự do cho ngày mai.

6. Những từ của bạn –  Dùng ít từ hơn. Giữ cho lời nói của bạn đơn giản và chân thành. Nói điều bạn muốn nói. Tránh chuyện tầm phào.

7. Những thành phần nhân tạo – Tránh chất béo chuyển hóa, ngũ cốc tinh chế (bánh mì trắng), xi-rô ngô hàm lượng cao fructose và quá nhiều natri. Giảm thiểu các thành phần này sẽ cải thiện mức năng lượng của bạn trong ngắn hạn và sức khỏe của bạn về lâu dài. Ngoài ra, càng nhiều càng tốt, giảm tiêu thụ thuốc không kê đơn – cho phép cơ thể bạn tự chữa lành một cách tự nhiên thay vì xây dựng sự phụ thuộc vào các chất.

8. Thời gian trên màn hình của bạn – Tập trung sự chú ý của bạn vào tivi, những bộ phim, những trò chơi, và nghiện công nghệ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.m Phương tiện truyền thông sắp xếp lại các giá trị của bạn. Nó bắt đầu thống trị cuộc sống của bạn, và nó có tác động mạnh mẽ vào thái độ và quan điểm sống của bạn. Thật không may, khi bạn sống trong thế giới đó đủ lâu, bạn thậm chí còn không nhận ra nó tác động tới bạn như thế nào nữa. Cách duy  nhất để đánh giá đầy đủ sự ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của bạn là tắt chúng đi.

9. Sự kết nối của  bạn với thế giới – Mối quan hệ với người khác là tốt, nhưng sự phân tâm liên tục thì không. Học khi tắt nguồn Blackberry, đăng xuất Facebook, hoặc là không đọc văn bản. Tập trung vào điều quan trọng, không khẩn cấp. Những sự phân tâm từ người khác làm chúng ta cảm thấy quan trọng,  cần thiết, muốn, nhưng cảm giác quan trọng và hoàn thành tầm quan trọng là điều hoàn toàn khác nhau.

10. Sự đa nhiệm của bạn – Nghiên cứu chỉ ra rằng làm nhiều việc cùng lúc làm tăng căng thẳng va giảm hiệu suất công việc. Trong khi nhiệm vụ đơn lẻ đang dần trở thành lạc hậu,học nó. Xử lý một nhiệm vụ ở một thời điểm. Làm nó thật tốt. Và khi nó hoàn thành, chuyển sang cái tiếp theo.

Đơn giản hóa cuộc sống là một khía cạnh của chủ nghĩa tối giản. Để học hỏi nhiều hơn về phong cách sống, hãy ghé thăm this primer on minimalism

 

 

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!