#22#LIFE GOES ON

Một ngày cuối tuần lang thang và tiếp tục hành trình tìm kiếm mình. Bật một bài nhạc mới ra của BTS “LIFE GOES ON” – một bài hát với giai điệu tuyệt vời với mình bây giờ. Bình thường khi làm việc hay cần sự tập trung mình sẽ không bao giờ mở nhạc có lời, nhưng chả hiểu sao lần này với bài hát này có một sự kết nối đặc biệt gì đó  mình vẫn chưa giải thích được. Có lẽ giai điệu bài hát có khả năng chữa lành kỳ diệu chăng? Mình thầm nghĩ “Tại sao lại không nhỉ?” Bởi vậy khi nghe nó lòng mình thấy yên bình và lắng đọng lại hơn nhiều. Một thứ âm nhạc “no boundaries” có thể hàn gắn là có thật. Cảm ơn BTS đã cho cả thế giới nghe được những giai điệu tuyệt vời này. Cảm ơn những chàng trai của tôi.

Những ngày gần đây mình cứ không ngừng đi tìm kiếm mình, đi tìm kiếm tiếng nói bên trong của con người mình. Mình tự hỏi rất nhiều câu hỏi, rằng: “Tôi ơi, hôm nay tôi thế nào? Gần đây tôi thế nào? Tôi bên trong và bên ngoài đã từng gặp nhau, nhìn thấy nhau hay chưa? Đã từng chạm trán nhau lần nào chưa? Tôi đang đau, đang bị tổn thương có phải không? Có lối thoát nào không? Tôi đang cảm thấy mất mát phải không? Tôi đang lạc lối phải không? Tôi đã bỏ lại nhiều thứ lại phía sau nhỉ? Tôi đang sợ? Làm sao tôi giúp bạn bây giờ? Tại sao tôi đi lạc? Làm sao để tìm lối ra? Làm sao nhìn thấy ánh sáng nơi con đường kia? Làm sao để tôi nhìn thấy mình? Làm sao để nghe thấy tiếng nói từ trong sâu thẳm tâm hồn  mình? Làm sao để kết nối với chính mình?… Muôn vàn câu hỏi vì sao, tại sao đã đến với tôi như thế!

Rằng điều tôi thực sự muốn trong cuộc đời này là gì? Đích đến cuối cùng của tôi là gì? Rằng mình muốn tìm thấy gì trong cuộc hành trình này? Mình thực sự muốn trở thành gì? Và rằng sau tất cả mình chỉ muốn là chính mình, trở về với bản thể trần trụi của chính mình, sống con người nhất có thể, hòa hợp với thiên nhiên, là một người mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng và nhận được cũng thật nhiều giá trị cả hữu hình và vô hình.

Mình cứ lang thang, mình cứ đi tìm. Và rồi mình tìm thấy những người cùng tần số với mình. Mình thích thú, mình chia sẻ và mình nhận được sự sẻ chia. Và trên tất cả, mình tìm thấy lý do và sức mạnh để tiếp tục trên con đường tìm kiếm của mình. Mình trộm nghĩ, chắc là mình sắp tìm thấy rồi, chỉ một chút, một chút nữa thôi!

Thỉnh thoảng mình thấy mệt mỏi, đôi khi thấy cô đơn trên chính cuộc hành trình này. Mình buông bỏ, nhưng buông bỏ trong chốc lát rồi lại tự nhủ, rồi lại đứng dậy đi tiếp. Mình biết rằng mỗi người đến với cuộc đời này đều có những sứ mệnh riêng. Vậy sứ mệnh của mình là gì nhỉ? Là mình chưa tìm thấy hay là vẫn đang thực hiện sứ mệnh? Hoặc là sắp tìm thấy rồi? Đôi khi bản thân overthink và bị stuck trong chính suy nghĩ của mình. Mình biết điều đó.

Hôm nay có duyên tình cờ xem được video của một bạn xem bài Tarot nổi tiếng trên Youtube, bạn í chia sẻ với nội dung “Bạn đang ở đâu trên hành trình của mình?”. Rồi buổi sáng dành chút thười gian nghe bạn í chia sẻ, rằng “đừng tự hỏi mình đã trưởng thành hay chưa, mình đã được gì và mất gì,… Vì rằng tất cả mọi trải nghiệm bản thân đã kinh qua, dù là gì đi chăng nữa, bạn đã lớn lên nhờ nó mà không mảy may nhận ra. Rằng dù bạn làm gì đi nữa, thất bại hay thành công đều là một trải nghiệm cần thiết trong chuyến hành trình của bạn. Đó chẳng qua là một trong hàng ngàn bước trên con đường đi tìm giá trị của mình.

Rằng mọi thứ xảy ra đều là những gì mình đã thu hút trong vũ trụ này. Những suy nghĩ mình tạo ra trong tâm trí, dù là vô thưởng vô phạt hay ý nghĩa sâu xa nó đều phát ra những tần số nhất định, chính tâm trí thu hút mọi thứ đến với trải nghiệm của mình. Vậy nên mình cần dừng lại để nhìn nhận lai mọi vấn đề để thu hút những thứ mình thật sự  mong muốn trong thời gian tới. Mong rằng mình luôn sáng suốt để lựa chọn chính xác những gì mình muốn trải nghiệm, những gì mình  muốn nó xảy ra trong cuộc đời của mình.

Sau cùng cảm ơn tất cả. Cảm ơn sự khỏe mạnh về tâm trí lẫn thể chất, cảm ơn sự thông tuệ nhìn nhận ra vấn đề, cảm ơn những người bên cạnh và những người tôi gặp gỡ đã luôn hỗ trợ và yêu mến mình. Cảm ơn vì đã đem đến những trải nghiệm tốt đẹp với những người tuyệt vời. Đó thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời tôi muốn có trong đời!

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

2 Comments

  1. Hi there to every body, it’s mmy first go to see off
    this webpage; this webpage contains amazing and really excellent data inn support
    of readers.

  2. Thank you for this very good posts. I was wanting to know whether you were planning of publishing similar posts to this.
    Keep up writing supdrb content articles!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!