#21#ÔM LẤY NHỮNG NỖI BUỒN

Bài viết được dịch từ văn bản gốc EMBRACE BEING SAD của Website https://dailybliss.co.uk/

Những ai muốn cảm thấy buồn, để một mình ôm lấy nó?

“Chỉ những rung cảm tốt”,  chúng ta đang bị tấn công bởi phương tiện truyền thông về những người bạn đang mỉm cười. Những quảng cáo bán cho chúng ta hạnh phúc trong sản phẩm của họ: “mua cái này và cuộc đời bạn sẽ trở nên thú vị và bạn sẽ hạnh phúc!”

Nhưng nó có giá trị. Rất nhiều. Theo quan điểm của tôi thì “buồn” nó thực ra có nhiều giá trị hơn là “vui”.

Niềm vui thì rất tuyệt vời, đừng hiểu lầm tôi. Cuộc sống thật đáng yêu, bạn đang có một thời gian đẹp, có thể vài thứ hay ai đó làm bạn háo hức và bạn cảm thấy tuyệt vời.

Buồn – quá buồn. Một sự kiện đã xảy ra, có thể bạn nghe tin về một cái chết hoặc tin xấu… Có thể bạn chỉ đang đấu tranh với những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Nhưng buồn cũng có lợi ích riêng của nó.

Vâng bạn có thể thoát khỏi chúng khá dễ dàng, làm cho bạn phân tâm bởi vài hoạt động bạn yêu thích, chơi thể thao, uống đồ uống có cồn, nói chuyện với bạn bè, xem những video hài hước – (cái này vẫn đem đến nụ cười cho tôi 12 năm qua…)

 

Kết hợp nó với áp lực xã hội để chỉ ra bạn đang sống một cuộc sống tuyệt vời, hạnh phúc, hoặc ít nhất tỏ ra vui vẻ để thoát khỏi những nỗi buồn, và thật dễ để hiểu tại sao chúng ta muốn thoát khỏi cảm  giác này.

Nhưng bất kể điều gì làm bạn buồn ngay từ đầu vẫn sẽ ở đó. Như khi chúng ta cảm thấy đói hay khát, chúng ta có thể kéo dài nó trong một khoảng thời gian khiến bản thân phân tâm, nhưng cuối cùng chúng ta vẫn phải ăn hoặc uống.

Nỗi sợ và lo lắng giúp bảo vệ chống lại những mối đe dọa tiềm ẩn, chúng ta trở nên đề phòng và cẩn thận và làm ngơ những cảm giác có thể dẫn tới những điều tồi tệ xảy ra cho chúng ta.

Our feelings, especially sadness, are our messengers.

Cảm giác của chúng ta, đặc biệt là những nỗi buồn, là những thông điệp của chúng ta.

Trạng thái mặc định của chúng ta là không được buồn hay đau khổ, như kiểu cơn đói nói chúng ta ăn thứ gì đó trước khi suy sụp, chúng ta nên chú ý tới cảm giác bởi vì nó đang nói với chúng ta vài thứ nó không ổn.

Có vài lý do bạn có thể cảm thấy mất mát vì mất đi tài sản giá trị, bạn bè, người thân yêu, nghe những tin không may, cô đơn, mỗi người đều có những nỗi buồn khác nhau vì những lý do khác nhau.

Nhưng điều chúng ta có thể làm là chú ý và rút kinh nghiệm từ chung hơn là tránh chúng. Chánh niệm (hướng dẫn miễn phí để phát triển chánh niệm ở đây), thiền về nó và dùng cái sâu sắc bên trong bạn để đào sâu cái điều gì gây cho bạn buồn trước khi dùng kiến thức này để tiếp tục và cải thiện cuộc sống của bạn.

 

Uhhh... A Sad Story

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

5 Comments

 1. hello May, thank you so much for translating one of my articles, I’m really glad you enjoyed it and shared it with your readers 🙂

  1. Wow, I have no idea about your leaving a comment like this. I see myself through your articles so I love them so much. Sometimes it’s also my feeling, my thought. Thank you for your kind. Stay safe and healthy!

 2. I may not be your closest friend, but we have been friends for a long time and will remain friends forever. Gill Conrade Quillan

 3. Hello everyone,it’s my first visit aat this website,
  and pioece of writing is geniinely fruitful designed for me,
  keep up posting such articles or reviews.

 4. I visited multiple websites however the audio quality for audio songs existing at this website is really
  superb.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!