#10#SAO KHÔNG THỂ BỎ LẠI NHỮNG MUỘN PHIỀN?

2020.08.03 – SUY NGHĨ ĐI HOANG

Những ngày này, cả nước Việt Nam đang oằn mình chống lại sự quay trở lại dữ dội và quyết liệt của đại dịch Covid 19 giai đoạn 2. Cả nước hoang mang rằng lại cách ly xã hội, nhiều công ty đã phải chống chọi qua được giai đoạn 1 và nhiều công ty cũng đã phá sản. Và rồi không thể thống kê hết được bao nhiêu người lao động bị rơi vào tình cảnh mất việc làm rồi kéo theo đủ thứ chuyện trên đời nữa. Thế nhưng đại dịch xảy ra cũng là lúc chúng ta nhìn lại bản thân mình. Lại một lần nữa, phản tư về cuộc đời mình, phản tư về những gì mình đang làm với cuộc đời mình, phản tư về mọi thứ.

Tôi nghĩ về mình, nghĩ về bạn tôi, những người bạn hoạt động ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Nghĩ về những mục tiêu khác nhau của những con người khác nhau. Bạn tôi than thở rằng cô ấy không thể làm gì để với tới mục tiêu của cổ mặc dù cổ biết rất rõ cổ muốn gì và trở thành gì nhưng không hiểu sao không thể hành động. Và cô ấy cứ sống từng ngày trong sự bế tắc về chính bản thân, hối hận về những điều đã làm trong quá khứ và đương nhiên là không hề hài lòng với hiện tại.

Bạn tôi nói cổ buồn. Tôi nói: “uh thì buồn thì có sao, cứ buồn đi một vài lúc đi chẳng chết ai. Nhưng cổ sợ cứ để cảm xúc thoải mái buông trôi thì càng ngày sẽ lún sâu hơn vào vũng lầy cảm xúc và không thể dứt ra được. Và rằng cô ấy còn 2 đứa con nhỏ nữa. Và rằng cô ấy sợ… và không dám buồn. Nhưng trớ trêu thay, càng không dám đối diện với cảm xúc thì càng cảm thấy bế tắc và cảm xúc càng ngày bị dồn nén và càng mãnh liệt hơn. Tôi muốn giúp cổ nhưng không biết giúp như nào ngoài lời động viên.

Rút cục, mục tiêu sống của bạn là gì?

Nếu bạn muốn giàu có, có thật nhiều tiền thì hãy tập trung kiếm thật nhiều tiền. Làm mọi thứ để có tiền. Rồi thì bạn sẽ có nhiều tiền. Nếu không hôm nay thì ngày mai, ngày mốt. Không năm nay thì năm sau, năm sau nữa. Mình chắc là như thế!

Còn mình, mình biết chắc rằng mình muốn HẠNH PHÚC. Mình muốn đem lại thật nhiều giá trị đến cho mọi người, cho cộng đồng, cho những người cần mình. Mình biết, đâu đó trên thế giới này, có người cần mình cũng như mình cần họ vậy. Mình muốn chia sẻ thật nhiều, mình muốn cho đi thật nhiều để rồi chỉ còn lại tình yêu thương, sau tất cả. Vậy nên mỗi ngày mình thực tập hạnh phúc. Mong cho mọi người trên thế giới này sẽ càng ngày cành hạnh phúc.

 

 

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!