#33#TÂM SỰ ĐẦU NĂM 2021

[Nguồn: Pinterest]

Ngày mùng 1 Tết năm nay hoàn toàn khác với những năm qua. Năm nay có những quyết định đến phút cuối tưởng là ngoạn mục nhưng rút cục cũng không tránh khỏi ý trời. Quyết định ở lại là một chuyện hết sức bình thường nhưng không nghĩ rằng mình sẽ trải qua giao thừa một mình theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

Buổi sáng thức dậy tự dưng nổi hứng đi gom chăn nệm và rèm cửa để giặt. Loay hoay với cái máy giặt cả buổi sáng mới xong cái mớ bòng bong này. Tranh thủ ngồi lướt điện thoại thử xem thì tìm thấy Cộng hôm nay có mở cửa rồi nên trong lòng háo hứ, sửa soạn đồ để đi du xuân, mục đích là xuất hành trong lúc lòng phơi phới để lấy hên cho cả một năm, hehe.

Năm nay cứ ngỡ ăn Tết Vũng Tàu với chị gái nhưng không, quyết định được đưa ra đến phút cuối. Sau hai ngày ở dưới đó mình không tìm thấy lý do gì để ở lại cả mặc dù là nhà chị gái. Mình quyết định lên Sài Gòn vào đúng trưa hôm 30 Tết – chuyến xe lên chỉ có duy nhất một mình mình. Lên tới Sài Gòn thấy mọi thứ đìu hiu khác với thường thấy. Lần đầu tiên thấy như vậy nhưng cảm giác lại yên bình và an lành đến lạ lùng. Tối ngày 30, mình dong xe nghĩ bụng đi mua vài món đồ chuẩn bị cho đêm giao thừa với cả mấy ngày tết cơ mà cuộc đời này thường vận hành không như mình nghĩ. Mọi cửa hàng tiện lợi đã đóng cửa từ hôm 29 trừ Circle K. Thế là tạt vô lấy mấy lon nước ngọt rồi vài thứ đồ ăn vặt cho đỡ buồn. Về nhà thấy đứa em chung phòng đang xếp đồ về quê, nghĩ bụng thấy cảnh này mình sẽ thấy tủi thân và buồn buồn các thứ nhưng không, không hề có một chút nào luôn. Mở phim ra xem trong khi cắn hướng dương và hai lon nước ngọt có cồn, thời gian cứ thế trôi đi cho tới nửa đêm buồn ngủ rồi đi ngủ. Sáng ngủ dậy cảm thấy khoan khoái và tự hỏi  sao trong lòng mình lại nhẹ như không nhỉ? Không có chút buồn bã giống như cái năm nào đó ở lại Bình Dương ăn tết với chị gái, đêm giao thừa còn nghĩ về bố mẹ còn khóc lóc các thứ. Nghĩ lại thấy cũng hay ho ra phết. Ah thì ra mọi thứ đã khác!

Nhận ra không phải mình không còn yêu gia đình nữa mà là yêu theo một cách khác, thể hiện theo một cách khác. Đây chính xác là thời điểm mình cần nhiều thời gian tĩnh lặng hơn là tụ tập nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt. Ngẫm lại thấy thật là thú vị! Mình đã mong muốn có khoảng thời gian như bây giờ lâu lắm rồi, chắc khoảng nửa năm nay mình luôn nghĩ về nó, và giờ mình đang tận hưởng khoảng thời gian thật sự một mình.

Khi một mình mình suy nghĩ về thời gian ở bên cạnh người khác. Ví như mình thật sự muốn dành thời gian cho những người như thế nào và mình muốn những người như thế nào ở lại bên cạnh mình?

Năm mới 2021 mình sẽ dùng thời gian vào những điều thật sự có giá trị cho những người mình thật sự trân trọng. Lên kế hoạch những điều cần làm và muốn làm trong năm 2021.

Lan man như vậy cho ngày đầu năm mới là đủ rồi. Chúc cho mình đạt được những mục tiêu mình đề ra. Cuối cùng mong một năm mới bình an hạnh phúc đến với mọi người moi nhà. Hạnh phúc đến với bạn cũng là hạnh phúc cho tôi. Một năm mới tình yêu tràn ngập nhân gian!

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

1 Comment

  1. Toàn bộ hình được sưu tầm từ Pinterest và Núp homestay Đà Lạt. Thank you!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!