#19#TRUE FRIENDS

“Bạn tốt quan tâm nhau…bạn thân hiểu nhau, nhưng bạn thật sự mãi mãi bên nhau…ngoài những lời nói, khoảng cách, vượt thời gian…!”

Nhiều người trong số chúng ta có những người bạn lâu năm. Vài người bạn chúng ta chơi từ khi còn nhỏ sau đó mất liên lạc khi chúng ta trưởng thành. Một số khác ta kết bạn khi ta trưởng thành và giữ liên lạc với nhau nhưng thời gian trôi qua chúng ta bận rộn với những lịch trình rồi mất liên lạc. Những tình bạn đó trở thành “bạn tốt” hoặc “bạn thân” như mở đầu câu trích dẫn. Nhưng sau đó là nhóm bạn cuối cùng – những người chúng ta gọi là bạn thật sự – họ là những người chúng ta thực sự quan tâm, và chúng ta thấu hiểu nỗi lòng của nhau, và nơi những mối liên kết được hình thành giữa chúng ta và kéo dài bất kỳ khoảng cách nào và nơi mối liên kết sâu tới mức không có khoảng thời gian xa nhau hoặc thiếu từ ngữ sẽ thay đổi cách chúng ta cảm nhận về người bạn đó. Đây là những người bạn thật sự của chúng ta, và khi họ bước vào cuộc đời bạn thì hãy trân trọng.

Khi còn là một đứa trẻ gia đình tôi thường xuyên di chuyển và tôi thường kết bạn mới mỗi nơi chúng tôi chuyển đến. Thông thường tôi bị mất liên lạc với bạn bè ở những chỗ cũ, mặc dù những kỷ niệm về họ tôi vẫn trân trọng. Nhưng  khi trưởng thành thường khó tìm thấy thời gian để định hình những tình bạn thân thiết bên ngoài gia đình của bạn bởi vì chúng ta đang cố gắng tung một triệu quả bóng lên không trung với công việc và nhà thờ và dịch vụ và cộng đồng cùng một lúc trong khi cố gắng dành sự quan tâm lớn tới những đứa trẻ và vợ/chồng của chúng ta nơi mà đúng ra nó thuộc về. Và mẹ đơn thân trong nhiều năm nó dường như khó khăn hơn để dành thời gian cho bạn bè vì bạn vừa ở vai trò cha mẹ trong khi cũng là chỗ dựa duy nhất của gia đình bạn là điều quá khó để nói.

Nhưng thậm chí trong những năm thử thách đó vẫn có những người bước đến cuộc đời của tôi cái điều tôi cho rằng đó là những người bạn thật sự nhất của tôi. Họ là những người đặc biệt người thấy tôi đi qua những khoảng thời gian khó khăn và người  luôn nhìn thấy những điều tuyệt vời của tôi mặc những thiếu sót của tôi. Họ đón lấy tôi bất cứ lúc nào tôi vấp ngã. Họ bên cạnh mỗi khi tôi cảm thấy cô đơn. Họ dạy tôi về cuộc sống và về chính bản thân tôi với sự kiên nhẫn  và thấu hiểu. Họ nâng đỡ linh hồn của các con tôi và làm chúng cười khi chúng trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Họ tha thứ cho tôi bất khi nào tôi gắt gỏng hay cố chấp. Họ yêu thương tôi mà không có bất cứ phán xét hay mong đợi bất cứ điều gì. Họ trao cho tôi những cái ôm, thậm chí kể cả những khi tôi không xứng đáng nhận được nó. Những người bạn thật sự này luôn ở đó vì tôi…có thể không phải lúc nào cũng gặp trực tiếp hay bằng lời nói, nhưng luôn trong trái tim… và biết rằng những điều đó đã giúp tôi đi qua những khó khăn không tưởng  trong suốt những năm qua.

Những người bạn thật sự mới làm như vậy – họ giúp bạn trưởng thành và thay đổi để tốt hơn. Họ luôn ủng hộ ta kể cả khi buồn hoặc vui. Họ có thể làm ta cười kể cả khi lúc đó ta đang muốn khóc. Và cho dù thời gian hay khoảng cách có thể làm ta trưởng thành lẫn nhau đến đâu, và thậm chí cái chết lấy đi một trong số chúng ta, những người bạn thật sự vẫn luôn ở đây vì chúng ta, thậm chí chỉ trong tâm hồn, chúc mừng chúng ta và ước những điều tốt đep nhất, vì đó là điều những người bạn thật sự làm cho nhau.

“Một tình bạn bền chặt không cần nói chuyện hàng ngày, không cần bên nhau miễn là mối quan hệ luôn ở trong tim, những người bạn thật sự sẽ không bao giờ lìa xa.”

Khi ai đó thực sự là bạn của bạn họ để lại một ấn tượng trong trái tim bạn không bao giờ mất đi… không theo thời gian và khoảng cách. Những người bạn chân thành luôn có một vị trí trong trái tim bạn mãi mãi. Tôi mãi luôn biết ơn những người bạn thật sự trong cuộc đời tôi, cả những người còn sống và những người đã khuất xa, cảm ơn rất nhiều vì là những người bạn chân thành của tôi.!

Bài viết được dịch từ bài viết gốc: http://www.amyreesanderson.com/blog/true-friends/#.X3BHK4Y3vIU

May

Wanna become a writer...

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me!